Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 9

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài 9 (có đáp án): quan hệ thế giới trong cùng sau thời kì "chiến tranh lạnh" (phần 1)

Trắc nghiệm lịch sử 12 bài xích 9 (có đáp án): quan tiền hệ nước ngoài trong và sau giai đoạn "chiến tranh lạnh" (phần 1)


Bộ 30 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng lớp 12 bài 9: quan lại hệ quốc tế trong với sau thời gian "chiến tranh lạnh" gồm đáp án, chọn lọc với các thắc mắc trắc nghiệm vừa đủ các mức độ dấn biết, thông hiểu, vận dụng giúp học viên ôn luyện trắc nghiệm, củng cố kỹ năng và kiến thức để đạt điểm trên cao trong bài xích thi trắc nghiệm môn lịch sử dân tộc lớp 12.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 9

*

Câu 1. Đặc điểm của quan tiền hệ quốc tế từ sau Chiến tranh nhân loại thứ hai cho năm 1991 là


A. Xu cố kỉnh hòa bình, hợp tác cùng trở nên tân tiến ngày càng chỉ chiếm ưu thế.

B. Ra mắt sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh quyết liệt giữa các nước đế quốc nhằm mục đích tranh giành trực thuộc địa.

C. Nhân loại trong quá trình hình thành đơn thân tự new theo xu thế đa cực.

D. Gồm sự cạnh tranh căng thẳng giữa hai phe tư bản chủ nghĩa với xã hội chủ nghĩa.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Đặc điểm của quan tiền hệ quốc tế từ sau Chiến tranh quả đât thứ II mang lại năm 1991 là tất cả sự đối đầu và cạnh tranh căng thẳng thân hai phe tư phiên bản chủ nghĩa với xã hội công ty nghĩa mà bộc lộ lớn độc nhất vô nhị là trận đánh tranh lạnh thân Mĩ và Liên Xô.


Câu 2. Sự kiện bắt đầu cuộc chiến tranh lạnh là

A. Mĩ đề ra “Kế hoạch Mácsan” nhằm viện trợ cho những nước Tây Âu (1947).

B. Sự thành lập và hoạt động của tổ chức Hiệp mong Bắc Đại Tây Dương (NATO, 1949).

C. Thông điệp của Tổng thống Truman trên Quốc hội Mĩ (1947).

D. Sự thành lập và hoạt động của tổ chức triển khai Hiệp ước Vácsava (1955).

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Sự kiện bắt đầu cuộc cuộc chiến tranh lạnh là thông điệp của Tổng thống Truman tại Quốc hội Mĩ (1947), khẳng định sự lâu dài của Liên Xô là nguy cơ lớn so với nước Mỹ và kiến nghị viện trợ cho Hy Lạp với Thổ Nhĩ Kỳ, thay đổi hai nước này thành căn cứ tiền phương chống Liên Xô.


Câu 3. Nước nào tiếp sau đây không cần là giữa những nước thứ nhất kí Hiệp mong Bắc Đại Tây Dương ?

A. Canađa.B. Bỉ.

C. Lúcxămbua.D. Cộng hòa Liên bang Đức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Năm 1949, 11 nước phương Tây cùng Mĩ kí Hiệp cầu Bắc Đại Tây Dương, khắc ghi sự thành lập và hoạt động của NATO. Năm 1955, cùng hòa Liên bang Đức mới tham gia tổ chức triển khai này.


Câu 4. giữa những nguyên nhân dẫn đến cuộc chiến tranh lạnh là

A. Sự trái chiều về kim chỉ nam và kế hoạch giữa nhị cường quốc Xô – Mĩ.

B. Mâu thuẫn về vấn đề thị phần giữa những cường quốc tư phiên bản chủ nghĩa.

C. Mâu thuẫn giữa những nước thuộc địa với những nước đế quốc.

D. Mâu thuẫn về vấn đề thuộc địa giữa khối tư phiên bản chủ nghĩa và xã hội nhà nghĩa.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: trong số những nguyên nhân dẫn đến cuộc chiến tranh lạnh là sự việc đối lập về kim chỉ nam và chiến lược giữa hai cường quốc Xô – Mĩ.


Câu 5. Tổ chức Hiệp cầu Vácsava (1955) là

A. Liên minh kinh tế - bao gồm trị giữa các nước buôn bản hội chủ nghĩa.

B. Liên minh bao gồm trị - quân sự của các nước châu Âu.

C. Liên minh kinh tế - quân sự của các nước buôn bản hội nhà nghĩa công ty nghĩa Đông Âu.

D. Liên minh chủ yếu trị - quân sự mang tính chất chống thủ của những nước xã hội chủ nghĩa Đông Âu.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: tổ chức triển khai Hiệp cầu Vácsava (1955) là liên minh bao gồm trị - quân sự mang ý nghĩa chất chống thủ của những nước làng mạc hội công ty nghĩa Đông Âu.


Câu 6. Điều vẫn không xảy ra trong quá trình cốt truyện của "Chiến tranh lạnh" là:

A. Gồm có mâu thuẫn, sự không tương đồng trên nghành nghề dịch vụ chính trị giữa Liên Xô với Tây Âu.

B. đầy đủ mâu thuẫn sâu sắc trên lĩnh vực kinh tế giữa Liên Xô và Tây Âu.

C. Những trận chiến tranh tổng thể xảy ra ở những nơi trên nỗ lực giới.

D. Số đông cuộc xung thốt nhiên trực tiếp bằng quân sự giữa Liên Xô và Mĩ.


Đáp án: D

Giải thích: chiến tranh lạnh xảy ra trên toàn bộ các lĩnh vực, ko kể những cuộc xung đột nhiên trực tiếp bằng quân sự giữa Liên Xô với Mĩ.


Câu 7. câu chữ nào sau đây không bắt buộc là hệ trái của vấn đề Mĩ thực hiện "Kế hoạch Mácsan" (1947)?

A. Những nước Tây Âu đã có lần bước phục hồi kinh tế tài chính sau chiến tranh.

B. Mĩ đã thành công xuất sắc trong vấn đề lôi kéo, khống chế những nước tư phiên bản Đồng minh.

C. Các nước Tây Âu từng bước một vượt qua được bự hoảng năng lượng . Toàn cầu.

D. Khiến cho Tây Âu cùng Đông Âu bao gồm sự phân chia trái lập về kinh tế tài chính và chính trị.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: những nước Tây Âu mỗi bước vượt qua được khủng hoảng năng lượng toàn cầu chưa hẳn là hệ trái của bài toán Mĩ triển khai "Kế hoạch Mácsan".


Câu 8. Sự hình thành những liên minh NATO, CENTO, tổ chức Hiệp mong Vácsava trong số những thập niên sau Chiến tranh quả đât thứ hai phản ảnh điều gì?

A. Liên kết khu vực đang là một xu cố gắng của chũm giới.

B. Cố gắng nỗ lực của các nước nhà để ngăn chặn một trận chiến tranh thế giới mới.

C. Sự tuyên chiến đối đầu quyết liệt giữa hai cực trong bơ vơ tự Ianta.

D. Chiến lược toàn cầu, xác lập phương châm lãnh đạo nhân loại của Mĩ đang thất bại.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Sự hình thành các liên minh NATO, CENTO, tổ chức Hiệp ước Vácsava trong số những thập niên sau Chiến tranh trái đất thứ hai phản ảnh sự cạnh tranh quyết liệt thân hai cực tư bạn dạng chủ nghĩa cùng xã hội công ty nghĩa vị Mĩ và Liên Xô đứng đầu.


Câu 9. câu chữ nào phản ánh tình hình thế giới trong thời kì chiến tranh lạnh?

A. Những nước cách tân và phát triển và những nước yếu phát triển luôn luôn trong tình trạng đối đầu.

B. Các trận đánh tranh bởi vũ khí mỗi bước được hạn chế.

C. Các nước tăng tốc chạy đua vũ trang, kho trang bị hạt nhân thời cơ càng nhiều.

D. Xu cố gắng hòa hoãn, độc lập ngày càng chỉ chiếm ưu cố trên vậy giới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: vào thời kì cuộc chiến tranh lạnh, những quốc gia, đặc biệt là Liên Xô cùng Mĩ, bức tốc chạy đua vũ trang khiến cho các kho trang bị hạt nhân thời cơ càng nhiều, khiến cho thế giới luôn trong chứng trạng căng thẳng.


Câu 10. Chiến tranh xâm lược việt nam của thực dân Pháp (1945 - 1954) và chiến tranh Triều Tiên (1950- 1953) tất cả điểm gì tương đồng?

A. Là những cuộc chiến tranh xâm lấn thực dân mới.

B. Là những trận chiến tranh cản lại chủ nghĩa thực dân cũ.

C. Là những trận chiến tranh mà mỗi mặt tham chiến đông đảo chịu tác động mạnh khỏe của nhì phe : Tư bản chủ nghĩa hoặc xã hội nhà nghĩa.

D. Là những trận chiến tranh của 2 dân tộc bản địa chống lại chủ nghĩa thực dân mới, vị mục tiêu chủ quyền dân tộc, thống nhất đất nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: cuộc chiến tranh xâm lược việt nam của thực dân Pháp (1945 - 1954) và chiến tranh Triều Tiên (1950- 1953) phần nhiều là những cuộc chiến tranh nhưng mỗi mặt tham chiến hầu hết chịu tác động mạnh khỏe của hai phe: tư phiên bản chủ nghĩa hoặc làng mạc hội công ty nghĩa.


Câu 11. So với chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953), chiến tranh vn (1954 – 1975) gồm điểm gì không giống biệt?

A. Không tồn tại sự hiện diện trực tiếp của quân nhóm Mĩ.

B. Diễn ra trong điều kiện một nửa nước đã tiến lên xây đắp chủ nghĩa thôn hội.

C. Ko chịu tác động ảnh hưởng của chiến tranh lạnh cùng sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh Đông - Tây.

D. Thống nhất non sông sau khi cuộc chiến tranh kết thúc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: sau khoản thời gian chiến tranh nước ta (1954 – 1975) kết thúc, đất nước Việt Nam đã có được thống độc nhất vô nhị một dải tự Bắc vào Nam. Còn chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953) chấm dứt với câu hỏi kí hiệp nghị đình chiến, hai đơn vị nước trường thọ riêng rẽ làm việc hai khu vực miền nam – Bắc Triều Tiên.


Câu 12.Theo kế hoạch Mácsan (1947), Mĩ sẽ viện trợ mang lại Tây Âu từng nào tiền để khôi phục kinh tế?

A. 17 tỉ USD.

Xem thêm: Top 15 Phim Hài Hước Nhất Khiến Bạn “Cười Lăn Cười Bò”, Tổng Hợp Thể Loại Phim Hành Động Hài Hước

B. 18 tỉ USD.

C. 70 tỉ USD.

D. 71 tỉ USD.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Theo kế hoạch Mácsan (1947), Mĩ vẫn viện trợ mang lại Tây Âu 17 tỉ USD để khôi phục kinh tế, phương diện khác, Mĩ cũng thông qua kế hoạch này nhằm tập hợp các nước Tây Âu vào liên minh quân sự chiến lược chống Liên Xô và những nước Đông Âu.


Câu 13. Xu cầm hoà hoãn Đông - Tây mở ra từ khi nào ?

A. Đầu trong thời điểm 70 của nuốm kỉ XX.

B. Cuối trong thời hạn 70 của thế kỉ XX.

C. Đầu trong thời hạn 80 của cố kỉ XX.

D. Cuối những năm 80 của vắt kỉ XX.

Hiển thị đáp án

Câu 14. Một trong những biểu thị của xu vắt hoà hoãn Đông - Tây là:

A. Xô - Mĩ đã gồm có cuộc chạm chán gỡ, thương lượng về những vấn đề nhưng mà cả hai thuộc quan tâm.

B. Xô - Mĩ đã trở thành đồng minh chiến lược của nhau trong vô số nhiều vấn đề quốc tế.

C. Những nước thực dân gật đầu đồng ý trao trả độc lập cho những thuộc địa nghỉ ngơi Á - Phi - Mĩ Latinh.

D. Các cuộc chiến tranh tổng thể ở các nơi trên nỗ lực giới diễn ra với quy mô nhỏ hơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: 1 trong các những biểu hiện của xu cố gắng hoà hoãn Đông - Tây từ trên đầu những năm 70 của thay kỉ XX là Xô - Mĩ đã gồm có cuộc chạm mặt gỡ, dàn xếp về những vấn đề mà lại cả hai cùng quan tâm.


Câu 15. Chiến tranh lạnh chính thức hoàn thành vào thời điểm nào ?

A. Tháng 2/1989.B. Mon 12/1991.

C. Mon 12/1989.D. Mon 2/1988.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

(Giải thích: tháng 12 – 1989, trong cuộc chạm mặt không ưng thuận ở hòn đảo Manta, túng thiếu thư Đảng cộng sản Liên Xô với Tổng thống Mĩ đã xác định cùng tuyên bố dứt Chiến tranh lạnh. Mặc dù nhiên, chiến tranh lạnh thực sự chấm dứt (chính thức kết thức) lúc Liên bang Xô viết sụp đổ trong thời điểm tháng 12 – 1991)


Câu 16. Xô - Mĩ tuyên bố dứt Chiến tranh giá buốt (1989) do

A. Cuộc chống chọi giải phóng dân tộc bản địa ngày càng phân phát triển trẻ khỏe trên thay giới.

B. Cả hai cường quốc đầy đủ bị suy giảm thế khỏe mạnh về những mặt so với những nước khác.

C. Công ty nghĩa làng mạc hội sẽ sụp đổ sống Liên Xô và các nước Đông Âu.

D. Mâu thuẫn giữa những nước tư bản chủ nghĩa càng ngày sâu sắc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Xô - Mĩ tuyên bố kết thúc Chiến tranh giá buốt (1989) vì chưng cả hai cường quốc mọi bị suy giảm thế bạo dạn về nhiều mặt so với những nước khác.


Câu 17. đơn lẻ tự hai rất Ianta sụp đổ vào thời điểm nào ?

A. Năm 1989.B. Năm 1990.

C. Năm 1991.D. Năm 1992.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Năm 1991, chủ nghĩa làng mạc hội sụp đổ sống Liên Xô. Sự sụp đổ của Liên Xô đã ghi lại sự sụp đổ của biệt lập tự


Câu 18. Chiến tranh lạnh ngừng (1989) đã tác động thế nào đến tình trạng thế giới?

A. Xuất hiện thêm xu phía giải quyết tự do các vụ tranh chấp, xung đột.

B. Khiến cho các tổ chức triển khai chính trị - quân sự trên nhân loại đều bị giải thể.

C. Tạo cho phạm vi tác động của Mĩ và Liên Xô phần lớn bị thu hẹp.

D. Ra đời một lẻ loi tự thế giới mới theo xu thế đa cực.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: chiến tranh lạnh chấm dứt (1989) đã mở ra xu hướng giải quyết hòa bình các vụ tranh chấp, xung chợt ở các khoanh vùng trên chũm giới.


Câu 19. Chiến tranh lạnh xong (1989) có tác động như ráng nào đến tình trạng Đông nam giới Á?

A. Khiến cho các tổ chức triển khai liên kết khu vực đứng trước nguy hại giải thể.

B. Giúp các non sông ở Đông phái mạnh Á gồm điều kiện thi công lại khu đất nước.

C. Giúp vấn đề Campuchia từng bước một được dỡ gỡ.

D. Xúc tiến sự ra đời của tổ chức khu vực Đông nam Á.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: chiến tranh lạnh xong xuôi (1989) vẫn giúp vụ việc Campuchia từng bước được cởi gỡ, từ kia cởi vứt mọi hiềm khích giữa khối nước Đông Dương với khối ASEAN, tạo đk để ASEAN không ngừng mở rộng thành viên và nâng cấp vị núm trên trường quốc tế.


Câu 20. Những đại lý để khẳng định Mĩ khó có thể thiết lập cấu hình được đơn thân tự trái đất "một cực" ?

A. Phạm vỉ tác động của Mĩ sau chiến tranh lạnh bị thu hẹp.

B. Núm giới đã hình thành ba trung tâm kinh tế - tài chủ yếu lớn.

C. Trung hoa đang vươn lên bạo dạn mẽ.

D. Toàn bộ các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 21. Nguyên thủ hai cường quốc Mĩ với Liên Xô đã gặp nhau tại đâu để cùng tuyên bố hoàn thành Chiến tranh lạnh?

A.Crưm. B. Ôđetxa.

C. Manta. D. Xan Phranxixcô.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Năm 1989, tại quần đảo Manta (Địa Trung Hải), nguyên thủ hai cường quốc Mĩ với Liên Xô đã chạm mặt nhau và cùng tuyên bố chấm dứt Chiến tranh lạnh


Câu 22. Tháng 3 – 1947 , Tổng thống của Mĩ Truman đã đồng ý phát đụng cuộc "Chiến tranh lạnh" nhằm mục đích gì ?

A. Phòng Liên Xô và các nước thôn hội chủ nghĩa.

B. Cầm lại nền hòa bình, bình an thế giới sau chiến tranh.

C. Xoa dịu ý thức đấu tranh của công nhân ở các nước tư phiên bản chủ nghĩa.

D. Phòng lại trào lưu giải phóng dân tộc bản địa ở Mĩ - Latinh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: mon 3 – 1947 , Tổng thống của Mĩ Truman đã chấp thuận phát động cuộc chiến tranh lạnh nhằm mục tiêu chống Liên Xô và những nước làng hội công ty nghĩa.


Câu 23. Chiến tranh lạnh là

A. Cuộc tuyên chiến đối đầu căng thẳng thân hai phe tư phiên bản chủ nghĩa cùng xã hội chủ nghĩa vày Mĩ cùng Liên Xô tiên phong mỗi phe.

B. Cuộc xung bỗng nhiên trực tiếp bằng quân sự giữa nhị phe tư bạn dạng chủ nghĩa cùng xã hội nhà nghĩa bởi vì Mĩ cùng Liên Xô đứng đầu mỗi phe.

C. Cuộc chiến tranh giành thị phần và ở trong địa giữa những cường quốc tư bạn dạng chủ nghĩa.

D. Cuộc chiến tranh giành quyền thống trị quả đât giữa các cường quốc Liên Xô với Mĩ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: chiến tranh lạnh là cuộc tuyên chiến và cạnh tranh căng thẳng thân hai phe tư bản chủ nghĩa với xã hội chủ nghĩa bởi Mĩ và Liên Xô tiên phong mỗi phe. Cuộc chiến tranh lạnh ra mắt trên hầu hết các lĩnh vực, ngoài sự xung đột trực tiếp bằng quân sự chiến lược giữa Mĩ cùng Liên Xô.


Câu 24. Sự khiếu nại nào dẫn đến việc tan vỡ mối quan hệ Đồng minh chống phát xít giữa Liên Xô cùng Mĩ?

A. Sự hình thành khối hệ thống xã hội chủ nghĩa sau Chiến tranh nhân loại thứ hai.

B. Sự thành lập và hoạt động của "Chủ nghĩa Tơ-ru-man" và "Chiến tranh lạnh" (3 - 1947).

C. Câu hỏi Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử (1949).

D. Sự ra đời của khối NATO (9 - 1949).

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Sự ra đời của "chủ nghĩa Truman" với "Chiến tranh lạnh" (3 - 1947) đang dẫn tới sự tan vỡ quan hệ Đồng minh kháng phát xít thân Liên Xô với Mĩ.


Câu 25. Liên Xô với Mĩ biến đổi hai chũm lực tuyên chiến và cạnh tranh nhau rồi đi mang lại "Chiến tranh lạnh" vào thời gian nào?

A. Trước Chiến tranh trái đất thứ hai.

B. Vào Chiến tranh nhân loại thứ hai.

C. Sau Chiến tranh quả đât thứ hai.

D. Lúc Chiến tranh nhân loại thứ hai chuẩn bị kết thúc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Sau Chiến tranh quả đât thứ hai, từ đồng minh chống phạt xít, Mĩ và Liên Xô gấp rút chuyển quý phái thế tuyên chiến và cạnh tranh và đi đến tình trạng chiến tranh lạnh.


Câu 26. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, mưu đồ bao quát của Mĩ là

A. Phá hủy Liên Xô và các nước làng hội công ty nghĩa.

B. Hủy diệt phong trào giải phóng dân tộc ở Á, Phi, Mĩ La-tinh.

C. Hủy diệt phong trào người công nhân ở các nước tư phiên bản chủ nghĩa.

D. Xác lập vị trí cại trị duy độc nhất vô nhị trên toàn cầm cố giới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Sau Chiến tranh nhân loại thứ hai, cùng với tiềm lực kinh tế tài chính - quân sự chiến lược hùng mạnh, Mĩ mưu đồ gia dụng xác lập vị trí cại trị duy độc nhất trên toàn cụ giới. Mặc dù Mĩ không triển khai được mưu đồ gia dụng dó do sự tồn tại của Liên Xô.


Câu 27. Liên minh quân sự lớn nhất của các nước tư bản phương Tây vì chưng Mĩ cụ đầu nhằm chống Liên Xô và các nước buôn bản hội nhà nghĩa Đông Âu là

A. Tổ chức NATO.

B. Tổ chức triển khai SEATO.

C. Tổ chức triển khai CENTO.

D. Tổ chức triển khai VÁCSAVA.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: tổ chức triển khai Hiệp mong Bắc Đại Tây Dương (NATO) là liên minh quân sự lớn nhất của các nước tư bạn dạng phương Tây vì Mĩ thế đầu nhằm mục tiêu chống Liên Xô và những nước xã hội nhà nghĩa Đông Âu.


Câu 28. phiên bản thông điệp nhưng Tổng thống Truman gửi Quốc hội Mĩ ngày 12 - 3 - 1947 được xem như là sự khởi đầu cho

A. Chế độ thực lực của Mĩ sau chiến tranh.

B. Mưu đồ có tác dụng bá chủ thế giới của Mĩ.

C. Cuộc chiến tranh rét mướt với Liên Xô.

D. Chế độ chống các nước xóm hội nhà nghĩa.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: phiên bản thông điệp mà lại Tổng thống Truman giữ hộ Quốc hội Mĩ ngày 12 - 3 - 1947 được coi là sự mở đầu cho cuộc chiến tranh lạnh với Liên Xô.


A. Hi Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

B. Bỉ với Tây Đức.

C. Áo cùng Phần Lan.

D. Anh với Pháp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 30. Tháng 6 - 1947 ra mắt sự khiếu nại gì có liên quan đến những nước Tây Âu?

A. Mĩ thành lập khối quân sự NATO.

B. Mĩ thành lập khối CENTO.

C. Mĩ thành lập và hoạt động khối SEATO.

D. Mĩ đặt ra "Kế hoạch Mác-san".

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: tháng 6 – 1947, Mĩ đề ra "Kế hoạch Mác-san" nhằm giúp các nước Tây Âu khôi phục kinh tế, đồng thời lôi cuốn các nước này vào liên minh kháng Liên Xô và những nước dân người chủ dân Đông Âu.


Giới thiệu kênh Youtube bestango.com

Ngân sản phẩm trắc nghiệm miễn phí ôn thi THPT non sông tại khoahoc.bestango.com


CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, bestango.com HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng đúng theo các clip dạy học từ các giáo viên xuất sắc nhất - CHỈ TỪ 399K trên khoahoc.bestango.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Review thuốc diệt gián nhật bản

  • Dụng cụ làm khoai tây lốc xoáy

  • Cách nói tuổi trong tiếng hàn

  • Những câu tiếng anh thả thính

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.