TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ 12 VẬN DỤNG CAO

Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa lí lớp 12 bài bác 22 nút độ vận dụng tiếp gồm đáp án, tinh lọc năm 2021 – 2022 tiên tiến nhất gồm các thắc mắc trắc nghiệm không hề thiếu các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao. Hy vọng với tư liệu trắc nghiệm Địa lí lớp 12 để giúp học sinh củng cầm kiến thức, ôn tập và được điểm cao trong những bài thi trắc nghiệm môn Địa lí 12


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài xích 22 bao gồm đáp án (mức độ áp dụng tiếp)

Câu 16.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 12 vận dụng cao

Nguyên nhân chính làm cho ngành chăn nuôi trâu ở việt nam giảm nhanh về con số là

A. Hiệu quả kinh tế thấp.

B. Đồng cỏ hẹp.

C. Nhu cầu về lực kéo giảm.

D. Ko thích phù hợp với khí hậu.

Đáp án:C

Giải thích: Chăn nuôi trâu phân bố đa số ở TDMNBB cùng BTB nhằm thỏa mãn nhu cầu nhu cầu về mức độ kéo. Tuy nhiên bây giờ nông nghiệp được tăng cường cơ giới hóa nên nhu yếu về khả năng kéo giảm.

Câu 17.Tại sao làm việc nước ta, ngành chăn nuôi chiếm phần tỉ trọng bé dại trong cơ cấu giá trị cung cấp nông nghiệp?

A. đại lý thức ăn không được đảm bảo.

B. Người dân chưa có kinh nghiệm.

C. Đông dân, yêu cầu lương thực cao.

D. Dịch vụ thương mại giống, thú ý không tiến bộ.

Đáp án:C

Giải thích: Sự phát triển và phân bố ngành chăn nuôi phụ thuộc chặt chẽ vào mối cung cấp thức ăn, nhất là thức ăn uống từ ngành trồng trọt. Ở vn lương thực tiếp tế ra công ty yếu dành cho con tín đồ (do đông dân) buộc phải lương thực giành riêng cho chăn nuôi khôn xiết ít đang làm hạn chế sự cải cách và phát triển ngành chăn nuôi. Hiện tại nay, bình an lương thực được đảm bảo an toàn nên ngành chăn nuôi càng ngày phát triển.

Câu 18.Cho bảng số liệu

DIỆN TÍCH VÀ SẢN LƯỢNG LÚA CẢ NƯỚC NĂM 2000 – 2015

Năm

Tổng diện tích (nghìn ha)

Tổng sản lượng (nghìn tấn)

2000

7666,3

32529,5

2005

7329,2

35832,9

2010

7489,4

40005,6

2013

7902,5

44039,1

2015

7830,6

45105,5

Biểu đồ vật nào tiếp sau đây thích hợp duy nhất thể hiện vận tốc tăng trưởng diện tích s và sản lượng lúa vn giai đoạn 1990 – 2015?

A. Cột

B. Đường

C. Miền

D. Tròn

Đáp án:B

Giải thích: xác định từ khóa:

- miêu tả “tốc độ tăng trưởng”.

- trong vô số nhiều năm (5 năm).

=> Dạng biểu đồ tương thích nhất nhằm thể hiện tốc độ tăng trưởng của đối tượng người tiêu dùng trong nhiều năm là biểu đồ mặt đường (đường biểu diễn).

Câu 19.Việc không ngừng mở rộng các vùng siêng canh cây lâu năm ở vùng núi việt nam cần gắn sát với

A. Bảo vệ và cải cách và phát triển rừng

B. Vụ việc thuỷ lợi

C. Cung cấp lương thực cùng thực phẩm

D. Nâng cấp chất lượng cuộc sống xã hội dân cư

Đáp án:A

Giải thích: Việc không ngừng mở rộng diện tích cây công nghiệp ở vùng núi đồng nghĩa tương quan với hoạt động khai hoang, mở rộng diện tích khu đất canh tác tác động trực tiếp đến tài nguyên rừng. Cho nên cần phải chú ý đến việc đảm bảo và cách tân và phát triển rừng.

Câu 20.Để nâng cấp sức cạnh tranh của thành phầm cây công nghiệp việt nam trên thị trường trái đất cần phải

A. Trả thiện công nghệ chế biến

B. Có cơ chế phát triển cây công nghiệp

C. Mở rộng thị trường tiêu thụ.

D. Phát triển tốt hệ thống thủy lợi.

Đáp án:A

Giải thích: hiện thời nước ta hầu hết xuất khẩu thô các thành phầm nông sản, chất lượng sản phẩm còn thấp. Để cải thiện sức tuyên chiến đối đầu của sản phẩm nông sản cần đầu tư chi tiêu công nghệ bào chế nông sản (phơi, sấy, bảo quản, chế biến,…) tiến bộ hơn nhằm mục đích giữ được hóa học lượng, bổ dưỡng của sản phẩm, tăng thời hạn sử dụng.

*

Câu 21.Hạn chế hầu hết của thành phầm xuất khẩu ngành chăn nuôi nước ta bây chừ là

A. Chưa bảo đảm quy chuẩn chỉnh quốc tế.

B. Túi tiền sản phẩm chăn nuôi còn cao.

C. Giá bán trị bồi bổ của sản phẩm thấp.

D. Chủ yếu là sản phẩm từ vật nuôi lớn.

Đáp án:A

Giải thích: vì chưng sự hạn chế về công nghiệp chế biến, bảo quản các sản phẩm sau chế biến, thu hoạch nên quality sản phẩm còn nhiều giảm bớt chưa đảm bảo các quy chuyển quốc tế. Các sản phẩm xuất khẩu chưa đảm bảo an toàn các quy chuẩn chỉnh quốc tế là hạn chế cơ bạn dạng của ngành chăn nuôi ở vn hiện nay.

Câu 22.Cây công nghiệp lâu năm ở việt nam đóng vai trò quan trọng nhất trong cơ cấu sản xuất cây công nghiệp là do

A. Năng suất cao hơn cây công nghiệp hằng năm, trồng và chế tao giúp thúc đẩy văn minh hóa nông nghiệp nông thôn, nâng cấp thu nhập cho người dân.

B. Nước ta có không ít điều kiện dễ dãi để trở nên tân tiến cây công nghiệp thọ năm, giá chỉ trị phân phối và thời hạn thu hoạch cao hơn nhiều cây lâu năm hằng năm.

C. Hỗ trợ nguyên liệu mang đến công nghiệp chế biến, xuất khẩu thu nước ngoài tệ, trồng và sản xuất thúc đẩy văn minh hóa nông nghiệp trồng trọt nông thôn, nâng cao thu nhập cho những người dân.

D. Giá trị sản xuất cao hơn nhiều cây công nghiệp hằng năm, tất cả tác dụng bảo đảm an toàn đất, phòng xói mòn, ô nhiễm và độc hại môi trường, thu hút những vốn đầu tư nước ngoài.

Đáp án:C

Giải thích: các cây công nghiệp nhiều năm ở vn lại vào vai trò quan trọng đặc biệt nhất trong cơ cấu sản xuất cây lâu năm vì:

- Cây công nghiệp lâu năm có vai trò quan trọng trong việc cung ứng nguyên lệu mang lại công nghiệp chế biến, đem lại nguồn nông sản có mức giá trị xuất khẩu bự thu nhiều ngoại tệ (chè, cà phê, cao su, hồ nước tiêu, điều).

- Cây công nghiệp lâu năm là thế mạnh mẽ lớn cùng nổi trội độc nhất ở những vùng chăm canh cây công nghiệp của việt nam (với diện tích đồi núi lớn, khu đất feralit với đất badan phì nhiêu, khí hậu nhiệt đới thuận lợi). Trong tổng 2,5 triệu ha cây lâu năm thì bao gồm hơn 1,6 triệu ha cây công nghiệp nhiều năm (>65%).

- những loại cây công nghiệp lâu năm chủ yếu ớt của nước ta gồm: cà phê, cao su, hồ nước tiêu, điều, chè, dừa…mang lại cực hiếm xuất khẩu lớn, có vị thứ hàng đầu trên thế giới (hồ tiêu, điều, cà phê). Trồng cùng chế biến thành phầm cây công nghiệp nhiều năm giúp thúc đẩy tân tiến hóa nông nghiệp nông thôn, đẩy mạnh công nghiệp chế biến, cải thiện thu nhập cho người dân.

Xem thêm: Giá Điện Thoại Oppo F11 Pro 128Gb, Oppo F11 Pro 64Gb

Câu 23.Nguyên nhân nào sau đây làm mang lại cây công nghiệp lâu năm ở việt nam có vai trò quan trọng nhất trong cơ cấu tổ chức sản xuất cây công nghiệp?

A. Năng suất cao hơn cây công nghiệp hằng năm

B. Có không ít điều kiện thuận tiện để cách tân và phát triển cây công nghiệp thọ năm.

C. Cung cấp nguyên liệu đến công nghiệp chế biến.

D. Cực hiếm sản xuất cao hơn nữa nhiều cây lâu năm hằng năm.

Đáp án:D

Mục đích đa phần của cung ứng nông nghiệp hàng hóa là tạo nên nhiều sản phâm, thu những lợi nhuận. So với cây lâu năm hằng năm, đội cây công nghiệp lâu năm ở nước ta cung cấp nhiều nông sản có giá trị xuất khẩu mập (chè, cà phê, cao su, hồ nước tiệu, điều) đem đến nguồn thu nước ngoài tệ béo => giá bán trị phân phối cây công nghiệp nhiều năm cao hơn với đóng vai trò đặc biệt quan trọng nhất trong tổ chức cơ cấu cây công nghiệp.

Câu 24.Vấn đề quan liêu trọng bậc nhất trong câu hỏi thực hiện phương châm phát triển bầy gia súc ở nước ta là

A. Cải tiến và phát triển thêm các đồng cỏ

B. Bảo vệ lương thực vùng chăn nuôi

C. Bảo đảm chất lượng con giống

D. Trở nên tân tiến dịch vụ thú y

Đáp án:B

Vấn đề cần chăm chú đầu tiên trong câu hỏi phát triển đàn gia súc làm việc nước ta bây chừ là bảo đảm lương thực vùng chăn nuôi. Vì đặc thù của chăn nuôi ở việt nam là nhờ vào nhiều vào cửa hàng thức ăn.

Câu 25.Nhân tố nào tiếp sau đây có ý nghĩa bậc nhất tạo buộc phải những thành quả to to của ngành chăn nuôi việt nam hiện nay?

A. Mối cung cấp thức ăn uống cho chăn nuôi càng ngày được đảm bảo an toàn tốt hơn.

B. Yêu cầu thị trường trong và ngoại trừ nước ngày dần tăng.

C. Thú y trở nên tân tiến đã ngăn chặn sự lây truyền của dịch bệnh.

D. Những giống gia súc gia núm có rất tốt được nhập nội.

Đáp án:A

Gợi ý: tương tác các nhân tố ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi ngơi nghỉ nước ta.

Giải thích: Cả 4 đánh giá và nhận định đều là những vì sao để ngành chắn nuôi phát triển nhưng yếu tố quyết định tuyệt nhất tới ngành chăn nuôi là mối cung cấp thức ăn uống cho cồn vật. Nguồn thức ăn ngày càng được đảm bảo, từ nguồn thức ăn tự nhiên và thoải mái đến thức ăn uống công nghiệp.

Câu 26.Nguyên nhân bao gồm dẫn đến trình độ chuyên môn thâm canh cao sinh hoạt Đồng bởi sông Hồng là

A. Đất chật bạn đông, nhu yếu lương thực lớn.

B. Để xử lý tình trạng thất nghiệp.

C. Bởi vì đất đai ở đây sớm bội bạc màu.

D. Để có đủ thức ăn uống cho chăn nuôi.

Đáp án:A

Giải thích: ĐBSH bao gồm mức độ tập trung dân số đông nhất cả nước nên yêu cầu về lương thực cũng tương tự đất ở, đất chuyên được dùng lớn. Trong khí đó, kỹ năng mở rộng lớn đất nntt là rất tiêu giảm nên yêu cầu áp dụng hiện đại khoa học tập kĩ thuật, tăng nhanh thâm canh nhằm tăng năng suất cùng sản lượng lúa.

Câu 27.Khó khăn lớn nhất trong việc xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi của nước ta trong giai đoạn hiện thời là

A. Giá trị dinh dưỡng của thành phầm thấp.

B. Nguồn thức ăn cho chăn nuôi không được đảm bảo

C. Công tác kiểm dịch, vệ sinh bình yên thực phẩm chưa được chăm chú đúng mức

D. Ngân sách chi tiêu sản phẩm còn cao

Đáp án:C

Giải thích: Các sản phẩm chăn nuôi đa phần là sản phẩm tươi sống và khó bản quản (thịt, trứng, sữa). Đòi hỏi yêu ước cao về vệ sinh bình yên thực phẩm với kiểm dịch nghiêm ngặt. Đây là rất khó khăn lớn số 1 của nước ta khi xuất khẩu các thành phầm chăn nuôi sang thị phần nước ngoài.

Câu 28.Điều kiện quan trọng đặc biệt nhất liên quan ngành chăn nuôi ở vn phát triển là

A. đại lý thức ăn bảo đảm tốt.

B. Khí hậu nhiệt đới ẩm.

C. Các giống gia súc, gia thế cho năng suất cao.

D. Thương mại & dịch vụ thú ý phạt triển

Đáp án:A

Giải thích: Ngành chăn nuôi nước ta nhờ vào nhiều độc nhất vô nhị vào cơ sở thức ăn => bởi vì vậy để can dự chăn nuôi phát triển thì điều kiện đặc trưng nhất bảo đảm an toàn tốt cửa hàng thức ăn.

Câu 29.Đàn lợn nước ta tập trung nhiều nhất sinh hoạt đồng bằng sông Hồng cùng đồng bởi sông Cửu Long vì

A. Đây là nhì đồng bởi rộng lớn, bằng phẳng, nhiệt độ ôn hòa.

B. Những dịch vụ về giống, thú y được đảm bảo.

C. Mối cung cấp thức ăn uống dồi dào, thị trường tiêu thụ rộng lớn lớn.

D. Những cơ sở công nghiệp chế tao thịt vạc triển.

Đáp án:C

Giải thích: mối cung cấp thức ăn đa số của đàn lợn là những phụ phẩm của ngành trồng trọt (ngô, lúa, rau xanh màu). ĐBSH cùng ĐBSCL là 2 vùng hết sức quan trọng lương thực của nước ta. Vày vậy lũ lớn phân bố chủ yếu ở cả hai vùng này.

Câu 30.Đàn gia thế ở việt nam có xu hướng không kết thúc tăng lên đa số là do

A. Có nguồn thức ăn uống dồi dào trường đoản cú ngành trồng trọt

B. Nhu yếu thịt, trứng cho tiêu dùng ngày càng tăng

C. Thương mại & dịch vụ thú y được chú ý phát triển

D. Cơ chế phát triển chăn nuôi ở trong phòng nước

Đáp án:B

Giải thích: Gia nỗ lực là nguồn cung ứng thịt hầu hết ở nước ta => thị phần tiêu thụ lớn sẽ sở hữu được tác động shop chăn nuôi vạc triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Những lần nữ sinh bị tung clip 'nóng' chấn động mạng

  • Làm mô hình nhà bằng que kem đơn giản

  • Học cắt tóc ở đâu hà nội

  • Quán cafe làm việc hcm

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.